Header Ads

Bitcoin và altcoin dần phục hồi sau lệnh cấm ICO của Trung Quốc

Bitcoin hiện đã bắt đầu phục hồi sau tuyên bố cấm ICO đưa ra bởi Trung Quốc mà đã làm giá trị của đồng tiền điện tử số 1 thế giới chạm đáy $4,025 vào hôm thứ Hai (4/9). Tuy nhiên, sang đến chiều tối ngày thứ Ba (5/9), Bitcoin bắt đầu phục hồi trở lại, đi lên từ từ và chậm rãi, hiện đã quay lại ngưỡng $4,400/đồng.
Dữ liệu từ CoinMarketCap cùng nhiều trang khác đều cho thấy là sau khi chạm mốc lịch sử $5,000, giá Bitcoin bắt đầu sụt giảm, cộng với sự kiện Trung Quốc cấm chính thức cấm ICO đã làm BTC rớt giá liên tục.
Tuy nhiên, sang đến chiều tối ngày thứ Ba (5/9), Bitcoin bắt đầu phục hồi trở lại, đi lên từ từ và chậm rãi, hiện đã quay lại ngưỡng $4,400/đồng.

Giá Bitcoin ở thời điểm 06:45 sáng ngày 6/9, theo CoinMarketCap

Và cũng như thường lệ, mỗi khi Bitcoin lấy lại phong độ sau một đợt chỉnh giá, thị trường altcoin lại cho thấy dấu hiệu tích cực.

Dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu trong buổi sáng hôm nay (6/9), thống kê lấy từ CoinMarketCap

NEO, đồng tiền mà có phản ứng mạnh nhất trước lệnh cấm ICO của Trung Quốc vì nơi đây chính là thị trường chủ đạo của nó, hiện cũng không còn sụt giảm nữa mà đã tăng lên lại khu vực $22-$23.

Tình hình giá trị hiện tại của NEO – đồng tiền được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc’

Tuy nhiên, sóng gió chưa phải là đã qua đi hoàn toàn khi Hàn Quốc mới đây cũng đã ra tuyên bố thẳng thừng cảnh báo những đợt ICO trái phép, trong khi Hong Kong thì chọn cách tiếp cận giống như Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ, thông báo rằng những token dùng trong ICO có hoặc không thể được xem như một loại hình chứng khoán.

Đối với cộng đồng tiền điện tử, áp lực lúc này chắc chắn đang được đặt lên đội ngũ phát triển của những dự án mà đã bị “sờ gáy” như NEO hay Binance, buộc họ phải nhanh chóng đưa ra điều chỉnh để có thể thích nghi trước những biến động đến từ những nỗ lực quản lí đến từ chính quyền nhiều nước trên thế giới, giống như điều mà chuyên gia Chris Burniske đã viết trên Twitter của mình.

“Và đó chính là cái mà ta thường gọi là ‘thảm sát tiền điện tử’. Hãy cùng chờ xem nhóm phát triển của NEO và Hcash làm như thế nào để thích ứng một khi cơn hoảng loạn qua đi.”