Header Ads

Giá bitcoin hôm nay (02/10): Tiếp đà tăng trưởng, vượt ngưỡng 4.300 USD

Ba ngày liên tiếp tăng là chuyện bất thường, nhưng điều này cho thấy Bitcoin còn nhiều tiềm năng tăng giá hơn nữa. Khả năng giá Bitcoin vượt quá mức 4.500 vào hôm nay vẫn còn rất thấp, nhưng hiện đồng tiền này đã vượt qua mốc 4.300 USD.

Giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức giá 4.353,05 USD, mức giá thấp nhất trong hôm nay đang là 4.261,35 USD, cùng với đó, mức giá cao nhất đang là 4.394,55 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 72,8 tỷ USD, số cung bitcoin ở mức 16,598,313.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 2/10 - nguồn: CoinDesk.

Như vậy, bitcoin tiếp tục tăng lên 0,77% và điều này dẫn tới vốn hóa thị trường vọt lên gần 73 tỷ USD. Điều này xuất phát từ việc thay đổi thị trường bitcoin lớn từ Hàn Quốc sang Nhật Bản.

Ủy Ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã chính thức công bố kế hoạch ngắn hạn về việc cấm tất cả các hình thức của ICO phát hành bởi các công ty nằm trong Hàn Quốc. Phản ứng trước tuyên bố này, giới đầu tư tiền ảo tại Hàn Quốc vẫn có sự hoang mang, mặc dù, tại thời điểm này, các nhà đầu tư địa phương vẫn được quyền đầu tư vào những vụ ICO nước ngoài.
Chính việc Hàn Quốc nặng nề hơn với bitcoin đã khiến giá đồng tiền ảo này tụt xuống trong phiên giao dịch đầu tuần.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản chính thức công nhận 11 công ty là nhà điều hành sàn tiền ảo đã đăng ký hoạt động.

Bitcoin tiếp tục đi lên.

Việc đăng ký đòi hỏi các sàn này tuân thủ nhiều quy định, như có hệ thống máy tính ổn định, kiểm tra được hồ sơ người dùng để tránh rửa tiền. Những quy định này nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi nguy cơ lừa đảo và lợi dụng, đồng thời hỗ trợ sự tiến bộ về công nghệ tài chính.

Thị trường Trung Quốc đóng lại và thị trường Hàn Quốc mở ra. Sau đó, Hàn Quốc nặng nề hơn và hiện tại, Nhật Bản đang dang tay đón nhận bitcoin.