Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 10/10 : Sắp phá kỷ lục về giá cao nhất từng có là 5.000 USD/bitcoin

Giá bitcoin hôm nay 10/10 : giá Bitcoin đã tăng vượt lên mức 4.800 USD/bitcoin và nhiều khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục giá cao nhất trước đây là 5.000 USD/bitcoin. Nguyên nhân giá Bitcoin bỗng nhiên tăng nóng như vậy là do các nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi các đồng tiền khác (Altcoin) và đổ tiền vào bitcoin trước sự kiện SegWit2x vào tháng 11. 


Giá Bitcoin hôm nay mở cửa giao dịch ở mức giá 4.772,98 USD, mức giá thấp nhất trong hôm nay đang là 4.772,98 USD, cùng với đó, mức giá cao nhất đang là 4.817,18 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 80 tỷ USD, số cung bitcoin ở mức 16,614,013 đồng.

Bitcoin vọt lên mức kỷ lục. Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 10/10 - nguồn: Coindesk.
Như vậy, giá bitcoin đã tăng nóng và đang ở ngưỡng rất cao. Ngưỡng 5.000 USD/bitcoin - mức mong muốn của các nhà đầu tư sắp bị phá vỡ. Giá trị vốn hóa của bitcoin cũng đã lên 80 tỷ USD.

Nhìn chung, quý 3 của thị trường Bitcoin chủ yếu là sân khấu của sự chuyển dịch trong các quy định và sự tiến triển trong công nghệ. Sau thời gian lũng đoạn vào đầu tháng 9 với mức giá giảm sâu xuống dưới 3.000 USD thì hôm thứ 3, ngày 3.10, giá Bitcoin được ghi nhận ở mức 4.333 USD, tăng hơn 74%. Hiện tại, giá bitcoin đã vọt lên hơn 4.800 USD/bitcoin.

Bên cạnh đó, Goldman Sachs đang phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận (thấp hơn đến 21% so với cùng kỳ năm trước), bất chấp quá trình tăng trưởng của thị trường chứng khoán suốt thời gian qua, và có vẻ như vấn đề nằm ở sự biến động. Công ty đã không thể chớp lấy thời cơ trong các đợt mua tháo, bán tháo của thị trường chứng khoán, và do đó mới chuyển sang tìm kiếm một nguồn biến động mới để giúp nhà đầu tư gia tăng cơ hội kiếm lời.

Bitcoin vọt lên mức kỷ lục.

Và công ty này đang xem xét đưa bitcoin vào giao dịch - mở ra hướng mới cho bitcoin trên thị trường Mỹ.

Nhật Bản đang có những bước tiến cởi mở hơn đối với các đồng tiền thuật toán. Các nhà quản lý và các doanh nghiệp bán lẻ lớn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản chính thức hợp pháp hóa 11 sàn giao dịch tiền điện tử.

Cùng với đó là sự hẫu thuẫn của các tổ chức lớn, và sự kiện gần nhất là ngân hàng Nhật Bản dự định cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số ở cấp độ quốc gia đầu tiên được gọi là J-Coin.

Vai trò của SegWit2x

Một giả thuyết về sự tăng giá hôm nay của bitcoin là các nhà đầu tư đang muốn hưởng lợi từ sự phân chia sắp tới của bitcoin. Có 2 sự chia tách lớn từ bitcoin sắp tới, tạo cơ hội cho những người nắm giữ đồng bitcoin nhận được tiền tại thời điểm phân tách blockchain, giống như sự tách ra của Bitcon Cash ngày 1/8.

Theo dự báo, Bitcoin Gold sẽ phân tách vào ngày 25/10, và SegWit2x dự định vào tháng 11.

Bitcoin Gold có vẻ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá bitcoin, mặc dù những người giao dịch tất nhiên sẽ tìm cách kiếm bất cứ lợi nhuận nào từ trên trời rơi xuống. Nếu SegWit2x được chia tách, sẽ tạo ra những đồng tiền gần như giá trị hơn Bitcoin Gold, tuy nhiên, các nhà giao dịch không giống như đang nỗ lực tích lũy bitcoin cho sự kiện dự kiến vào tháng 11.

Kịch bản khả dĩ hơn là các nhà giao dịch đang phản ứng tích cực với các sàn giao dịch bitcoin và mỏ khai thác, thậm chí là những người ủng hộ sự chia tách SegWit2x cũng đã bắt đầu cho hay sẽ ủng hộ cả hai blockchain sau khi chi tách.

Cả Coinbase và Bitfinex ủng hộ cả blockchain hiện tại và blockchain mới, Bitfinex sẽ niêm yết SegWit2x với cái tên B2X. Ngay cả sàn khai thác mỏ ViaBTC, người đề xướng của SegWit2x và Bitcoin Cash cho biết họ sẽ cho phép người dùng khai thác cả hai blockchain.

Dù đúng dù sai, một số người giao dịch cho rằng sự phát triển này là dấu hiệu sự chia tách SegWit2x sẽ không xảy ra, hoặc nếu xảy ra, thì blockchain mới cũng chỉ được coi như một đồng tiền altcoin khác.