Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 1/11: Bitcoin lại tiếp tục xác lập kỷ lục mới về giá 6.370,65 USD/bitcoin

Giá bitcoin hôm nay 1/11 bất ngờ tăng mạnh đột biến đầu giờ sáng nay tiếp tục tăng thêm 200 USD đứng ở mức 6.370,65 USD/bitcoin. 


Cập nhật nhanh tỷ giá Bitcoin hôm nay 1/11 : 

Giá bitcoin hôm nay ngày 1/11, tính đến đầu giờ sáng, đang đứng ở mức 6.370,65 USD/bitcoin - tăng khoảng 200 USD so với phiên ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch hôm nay là 6.121,80 USD. Mức giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.415,28 USD. Mức giá thấp nhất trong ngày là 6.089,47 USD. Vốn hóa thị trường đang ở ngưỡng 106,15 tỷ USD và số bitcoin cung là 16.656,463 đồng, theo Đời sống & Pháp lý. 


Giá bitcoin hôm nay có lúc giao dịch vọt lên 6.415 USD - đây là mức cao nhất trong lịch sử của đồng tiền ảo. Trong những phiên cuối tháng 10/2017, bitcoin tụt giá khi mà nhu cầu cho đồng tiền này giảm sút.

Theo CNBC, giới hạn của Bitcoin chỉ là 21 triệu bitcoin và đến thời điểm hiện tại trên thị trường đã xuất hiện 16.654,538 bitcoin. Tức là, khả năng cung ứng của đồng tiền này sắp đến giới hạn và khi không thể khai thác thêm. Giá trị của bitcoin còn tăng phi mã.

Và thực tế là khi mà số cung ứng càng tăng lên và con số 21 triệu bitcoin càng đến gần thì giá trị của đồng tiền ảo lại nhảy vọt.

Tính từ thời điểm đầu năm 2017 đến giờ giá Bitcoin đã tăng 500%. Đây cũng là lý do mà năm 2017 được coi là một năm sôi động đối với các thuật ngữ tiền ảo nói chung khi Bitcoin ngày càng thu hút sự chú ý từ các nhà bình luận và những nhà làm chính sách trên toàn thế giới.

Ai tạo ra bitcoin và đặt nền móng cho đồng tiền ảo?

Một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới công nghệ là danh tính của Satoshi Nakamoto, người đã tạo ra Bitcoin và đặt nền móng cho tiền thuật toán. Cái tên này hoàn toàn có thể là tên giả và vị này có thể là một người đàn ông, phụ nữ hay một nhóm người, theo báo Người lao động.

Kể từ khi Bitcoin ra đời năm 2008 tới nay, chưa có ai biết được chính xác Satoshi Nakamoto là ai. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định nếu danh tính của vị này được tiết lộ, Bitcoin sẽ có biến động lớn cả về giá trị lẫn cơ cấu điều hành nội bộ. 

Toàn bộ hệ thống của Bitcoin được lập trình để lưu hành một lượng Bitcoin nhất định là 21 triệu đơn vị. Dự kiến lượng này sẽ được đào hết vào năm 2140. Toàn thị trường Bitcoin đang lưu hành 16,6 triệu đơn vị, tổng vốn hóa ở mức 101 tỷ USD.


Satoshi Nakamoto biến mất khỏi mạng lưới điều hành Bitcoin năm 2011, nhưng theo nhiều nguồn tin, ông không ra đi tay trắng. Vị này nhiều khả năng đang nắm 1 triệu Bitcoin. Nếu tính theo tỷ giá tổng tài sản Bitcoin của Satoshi có trị giá khoảng hơn 6 tỷ USD.

Theo giáo sư Matt Green tại đại học Johns Hopkins, Satoshi Nakamoto hoàn toàn có thể thao túng toàn bộ thị trường Bitcoin nếu vị này muốn.

"Nếu bạn nắm trong tay 1 triệu Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể xả ra thị trường vào bất kỳ thời điểm nào. Tương tự như với một vật quý hiếm, chúng có giá trị vì chúng hiếm, nếu ai đó bán ra vật này với số lượng hàng trăm ngàn đơn vị, chúng sẽ không còn quý hiếm nữa", giáo sư Green cho hay.

Nếu Nakamoto chọn xả toàn bộ 1 triệu Bitcoin ra thị trường, giá Bitcoin tất nhiên sẽ giảm thảm hại. Ben Yu, một nhà đầu tư Bitcoin tại San Francisco, nhận định lượng Bitcoin mà Nakamoto đang nắm rất đáng kể.

"Nếu Bitcoin thực hiện được sứ mệnh của nó, trở thành một loại tiền tệ toàn cầu thì Satoshi Nakamoto nhiều khả năng sẽ trở thành người giàu nhất thế giới với lượng Bitcoin nắm giữ chiếm tỷ lệ ngang ngửa với tỷ lệ vàng mà chính phủ Mỹ đang nắm giữ", Yu cho hay.

Tiền điện tử do Ngân hàng phát hành sẽ 'đánh bật' Bitcoin?

Đồng tiền điện tử được phát hành bởi ngân hàng sẽ giúp các giao dịch trở nên hiệu quả hơn trong khi các đồng tiền điện tử khác lại là phương tiện cho các hoạt hành vi bất hợp pháp, chuyên gia kinh tế Barry Eichengreen đã nhận định.

Trả lời câu hỏi liệu rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có thể đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hay không, vị chuyên gia cho rằng "Không hẳn".

"Tôi nghĩ rằng loại đồng tiền điện tử do ngân hàng phát hành khác hẳn so với các loại tiền điện tử khác- loại tiền ẩn danh. Thứ nhất, loại tiền điện tử do ngân hàng phát hành sẽ giúp giao dịch trở nên hiệu quả hơn. Thứ 2, các loại tiền điện tử khác là công cụ của rửa tiền, tránh thuế và các vấn đề tương tự".


Hồi tháng trước, CEO của JPMorgan ông Jamie Dimon gọi Bitcoin là trò "lừa đảo" và cuối cùng sẽ tan vỡ. Gần đây, ông tuyên bố sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về Bitcoin do phải hứng chịu quá nhiều chỉ trích từ những người ủng hộ loại tiền điện tử này. 

Trong khi đó, nhiều chuyên ra tỏ ra lạc quan trước tương lai đồng tiền điện tử này khi dự đoán giá Bitcoin có thể tăng lên 10.000 USD.