Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 14/10 : Những kỷ lục mới được xác lập

Giá bitcoin hôm nay 14/10 : Tăng cọt lên ngưỡng 5.600 USD/bitcoin đây là ngưỡng cao nhất trong lịch sử giao dịch bitcoin và khả năng cán mốc 6.000 USD/bitcoin có lẻ là sớm hơn dự đoán của các chuyên gia tài chính tiền ảo .

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 14/10 

Giá Bitcoin hôm nay mở cửa giao dịch ở mức giá 5.439,13 USD, mức giá thấp nhất trong hôm nay đang là 5.396,24 USD, cùng với đó, mức giá cao nhất đang là 5.856,10 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 94,75 tỷ USD, số cung bitcoin ở mức 16,620,625 đồng.

Như vậy, thời điểm cao nhất, giá bitcoin đạt tới ngưỡng 5.856 USD và cao hơn khoảng 1.000 USD so với kỷ lục hồi tháng 8.
Bitcoin đang thực sự triển vọng khi các thị trường lần lượt mở cửa với đồng tiền ảo. Báo Wall Street Journal vừa đăng tin sốt dẻo rằng Goldman Sachs – đại gia blue chip trong giới ngân hàng – đang cân nhắc kĩ lưỡng về việc cho phép nhà đầu tư của mình trực tiếp giao dịch Bitcoin.

Benecanhj đó, một lý do khiến cho Bitcoin đã tăng chóng mặt là việc động thái của Chính phủ Trung Quốc nới lỏng quy định kiểm soát. Trước đó, gần như các hoạt động giao dịch tại quốc gia này đều bị đóng băng.

Bitcoin liên tiếp xô đổ những kỷ lục về giá trị.

Mức độ hấp dẫn của Bitcoin ngày càng tăng trước một đợt chia tách vào tháng 11 tới. Tháng 8 vừa qua, Bitcoin đã tách thành công thành Bitcoin và Bitcoin Cash. Giới phân tích nhận định điều này có thể sẽ khiến cho nhà đầu tư mua vào thêm bitcoin trước khi phân tách xảy ra do đó giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng từ nay cho đến tháng 11.

Hiện theo các chuyên gia căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên gia tăng khiến tổng thể nền kinh tế thế giới thiệt hại 1% về tổng giá trị. Một khi những yếu tố bất ổn này tiếp tục leo thang thì xu hướng tăng trưởng của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin vẫn sẽ mở rộng hơn nữa.

Điều này có nghĩa là giá Bitcoin hoàn toàn có thẳng tăng mạnh hơn trong thời gian tới. Ngoài Mỹ, Triều Tiên cũng là một quốc gia đang đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến tiền ảo.

Theo Recorded Future, than đá được khai thác của Triều Tiên sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các hoạt động đào bitcoin. Các hoạt động này đang gây sự chú ý với các cơ quan an ninh mạng.