Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 17/10: Thị trường mua bán sôi động bitcoin lại tăng

Giá bitcoin hôm nay 17/10: Thị trường mua bán giao dịch bitcoin sôi động làm cho giá bitcoin quay đầu tăng trở lại ngay lúc này đang ở mức 5.600 USD/bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay 17/10
Giá bitcoin hôm nay 17/10: Thị trường mua bán sôi động bitcoin lại tăng

Giá bitcoin hôm nay 17/10 sau khi đánh mất đỉnh cao kỷ lục bitcoin đã hạ nhiệt trong những ngày qua theo chúng tôi cập nhật sáng nay đang đứng ở mức 5.691,47 USD/bitcoin và nó tăng khoảng 150 USD so với phiên giao dịch hôm qua ngày 16/10 (xem tại đây)

Cập nhật chi tiết tình hình giá bitcoin trong sáng nay 17/10 : 

Mức giá bitcoin mở cửa giao dịch là 5.697,39 USD, mức giá cao nhất trong hôm nay đang là 5.751,09 USD, cùng với đó, mức giá thấp nhất đang là 5.569,31 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 94,4 tỷ USD, số cung bitcoin ở mức 16,627,025 đồng.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 17/10 - nguồn: Coindesk.
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 17/10 

Bất ngờ vọt tăng vì nhu cầu cao trong những phiên giao dịch gần đây, bitcoin hiện tại đã có chỗ đứng vững chắc trong đầu của giới đầu tư còn các nhà nghiên cứu nổi tiếng bắt đầu chú ý hơn đến đồng tiền ảo này.

Tỷ phú Phố Wall Mike Novogratz mới đây đã đưa ra nhận định, không có gì ngạc nhiên nếu tiền số Bitcoin có thể chạm mốc 10.000 USD vào đầu năm 2018. Trong vòng từ 6 đến 10 tháng nữa, đồng tiền ảo này sẽ cán mốc 10.000 USD, Mike Novogratz đưa ra dự báo.

Từ một "gã khổng lồ phố Wall" thất bại đến "ông vua Bitcoin", Mike Novogratz tiết lộ đồng tiền số là khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay mà ông từng thực hiện.

Tỷ phú Phố Wall Mike Novogratz mới đây đã đưa ra nhận định, không có gì ngạc nhiên nếu tiền số Bitcoin có thể chạm mốc 10.000 USD vào đầu năm 2018.

Bên cạnh đó, theo Bloomberg, các chuyên gia phân tích trên phố Wall đang cố gắng đuổi kịp với yêu cầu về thông tin ngày càng lớn từ khách hàng. UBS và Citigroup vừa gửi tới khách hàng các tài liệu giải thích sâu hơn về công nghệ blockchain, trong khi các lãnh đạo cấp cao tại JPMorgan Chase tỏ ra khá cởi mở đối với tiền số trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý III.

Tuy nhiên, bitcoin cũng đang là chủ đề tranh cãi vì mặt trái của nó. Theo đó, tính ẩn danh của tiền ảo khiến chúng trở thành hấp dẫn đối với bọn tội phạm và trở nên khó khăn với các nhà chức trách trong việc lùng theo dấu vết.

Trước đó, bitcoin đã tăng điên rồ vì thông tin Amazon, trong vai nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, từ đâu được nhắm đến như một con "cá voi trắng" của giới đầu tư tiền kỹ thuật số. Một khi nhà bán lẻ này thực sự chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, đồng tiền này (cùng với những loại tiền ảo mệnh giá thấp hơn) được dự đoán sẽ tăng đột biến về giá trị, vượt xa kỷ lục tuần qua.

Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn. Amazon vẫn chưa cho thấy bất kỳ động thái nào liên quan đến tiền kỹ thuật số. Việc nhà bán lẻ này cho thanh toán bằng Bitcoin có lẽ là giấc mơ ngọt ngào nhất cho giới đầu cơ.