Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 25/10: Trượt dài với đà giảm giá sâu

Giá bitcoin hôm nay 25/10 tiếp tục đà giảm và chưa có biểu hiện nào cho thấy đà giảm sẽ dừng lại rất nhiều khả năng đà giảm sẽ tiếp nối trong vài ngày tới .Tính đến đầu giờ sáng nay (25/10) đứng ở ngưỡng 5.720,35 USD/bitcoin - giảm khoảng 100 USD so với ngày hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 25/10: Trượt dài với đà giảm giá sâu
Giá bitcoin hôm nay 25/10: Trượt dài với đà giảm giá sâu 

Thông tin chi tiết tình hình giá Bitcoin hôm nay 25/10 : 

Giá bitcoin hôm nay 25/10. tính đến đầu giờ sáng, đang đứng ở ngưỡng 5.720,35 USD/bitcoin - giảm khoảng 100 USD so với ngày hôm qua.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 25/10
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 25/10 - nguồn: Coindesk.

Tỷ giá bitcoin hôm nay tiếp tục giảm 100 USD

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá bitcoin hôm nay đứng ở 5.895,30 USD. Mức giá thấp nhất trong phiên là 5.564,77 USD và mức cao nhất là 5.895,30,20 USD. Giá trị vốn hóa của bitcoin đứng ở ngưỡng 95,21 tỷ USD và mức cung là 16,644,000 đồng.

Có thể thấy rằng, giá mở cửa của bitcoin là giá cao nhất và rõ ràng, bitcoin đã giảm nhiệt trong phiên này. Giá trị vốn hóa của đồng tiền này tụt nhanh từ ngưỡng cao nhất 102 tỷ USD xuống chỉ còn khoảng 95 tỷ USD.

Hôm qua, báo chí thế giới bày tỏ sự lo ngại mới vì những hành động rửa tiền liên quan tới bitcoin và thực tế là cơ quan chức năng đã bắt giữ một vụ giao dịch lớn của một lập trình viên tên là Yuri Lebedev.

Theo Reuters, dù có nhiều biến chuyển tốt trong thời gian gần đây nhưng còn rất nhiều các nhà đầu tư khẳng định, bitcoin là một đơn vị tiền tệ kém an toàn và một công cụ kém minh bạch.

Bitcoin rớt giá vì phân tách bitcoin gold?

Biểu đồ giá hàng ngày bitcoin
Biểu đồ giá hàng ngày bitcoin (Nguồn: CoinDesk)​

Theo các nhà phân tích, trong đó có Spencer Bogart của Blockchain Capital, cựu giám đốc của nghiên cứu và Needham and Co., bitcoin giảm giá có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển tiền sang những đồng tiền thay thế khác khi mà bitcoin gold đã bắt đầu chia tách. Lập luận của Bogart cho rằng bitcoin tăng giá trước khi có dự đoán cho rằng những người nắm giữ sẽ được thưởng bằng bitcoin gold.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ đây có phải là trường hợp đó không. Trong khi tiền kỹ thuật số mới vẫn chưa được phân phối, các nhà đầu tư có thể chỉ đơn giản là rút tiền ra khỏi bitcoin trên cơ sở áp lực bán tăng lên khi việc phân phối sắp đến.

Tuy nhiên, trong khi vẫn còn quá sớm để kết luận, câu hỏi tiếp theo đơn giản hơn, liệu việc giảm giá đã kết thúc chưa? Phân tích diễn biến giá cho thấy khả năng giảm giá sâu hơn.

Bỏ Bitcoin gold sang một bên, việc bitcoin rớt khỏi mức kỷ lục trên 6.100 USD cũng chứng tỏ thị trường đã quá mua, nên rất có thể thị trường sẽ phải trải qua một đợt điều chỉnh giá.