Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 26/10: Liên tục đảo chiều tăng giảm khó đoán

Giá Bitcoin hôm nay 26/10 đang ở mức 5.730 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 5.518 USD thì đồng tiền này đang tăng 3,84%.


Những người sở hữu Bitcoin sẽ nhận được 1 Bitcoin Gold. Theo số liệu của Coin Marketcap, kể từ khi Bitcoin Gold (BTG) xuất hiện, giá của đồng tiền này đã giảm hơn 70%, chỉ giao dịch ở mức hơn 131 USD.

Thông tin chi tiết về giá Bitcoin hôm nay 26/10 : 

Giá bitcoin hôm nay ngày 26/10, tính đến đầu giờ sáng đang đứng ở mức 5.471,57 USD/bitcoin, giảm khoảng 200 USD so với phiên ngày hôm qua.

Vừa qua, Bitcoin rớt xuống mức thấp 5.374,60 USD trước khi hồi phục lên hơn 5.700 USD. Sự sụp giảm này chủ yếu là do sự kiện "phân chia cứng" (Hard fork) đã xảy ra hôm thứ 3 (23/10).
Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch hôm nay là 5.518,85 USD, mức giá giao dịch cao nhất trong ngày là 5.634,08 USD, mức giá thấp nhất trong ngày là 5.374,60 USD. Vốn hóa thị trường đang ở ngưỡng 91,1 tỷ USD và số bitcoin cung là 16.646,000 đồng.

Giá bitcoin hôm nay 26/10
Giá bitcoin hôm nay 26/10 vẫn đang nằm trên mức 5.700 USD

Vừa qua, Bitcoin rớt xuống mức thấp 5.374,60 USD trước khi hồi phục lên hơn 5.700 USD. Sự sụp giảm này chủ yếu là do sự kiện "phân chia cứng" (Hard fork) đã xảy ra hôm thứ 3 (23/10).

Đây là phiên giao dịch thứ tư liên tiếp trong tuần mà bitcoin lao dốc không phanh. Giá bitcoin không đi ngược lại quy luật: hậu tăng nóng, giá trị của bitcoin giảm mạnh và tụt xuống mức giá thấp nhất trong vòng 2 tuần qua.

Không phải lần đầu tiên, bitcoin có những phiên giao dịch lao dốc thê thảm như vậy. Hồi tháng 7/2017, bitcoin cũng từng đi xuống không có điểm dừng sau khi đạt được mức tăng nóng trước đó vài phiên giao dịch.

Bitcoin hiện đang là đồng tiền ảo khá phổ biến tại nhiều quốc gia. Sau khi Trung Quốc quay lưng, lần lượt Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ (tại khu vực châu Á) bắt đầu chuyển hướng sang bitcoin.

"Phân chia cứng" là gì?

Thứ nhất, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của hệ thống Bitcoin. Các giao dịch của người dùng được tập hợp thành "khối"(block), và sẽ được biến thành một thuật toán phức tạp. Thợ mỏ (miner) sẽ sử dụng các máy tính có công suất cao để giải các thuật toán này, và xác định xem giao dịch có khả thi hay không.

Một khi các thợ mỏ khác cũng lời giải là chính xác, các giao dịch được chấp thuận và các thợ mỏ sẽ được thưởng bằng các Bitcoin.

Để làm được điều này, người ta cần các thiết bị máy móc cao cấp. Do đó, việc khai thác mỏ được kiểm soát bởi một nhóm nhỏ những người có máy tính mạnh mẽ.

Ông Jack Liao, CEO của Lightning ASIC, một công ty chuyên kinh doanh thiết bị khai thác mỏ, đã đề xuất Bitcoin Gold như là một cách để thay đổi điều này.

Jack Liao muốn nhiều người có thể khai thác Bitcoin Gold hơn với các máy móc kém hơn, do đó có thể phân tán mạng hơn nữa và mở rộng nó đến một cơ sở người dùng rộng hơn.

Với mục tiêu này, những người ủng hộ Bitcoin Gold đề xuất một mật mã tạo ra một đợt chia tách trong Blockchain của Bitcoin. Điều đó xảy ra vào ngày 24/10 và dẫn đến việc tạo ra đồng Bitcoin Bold.

Đã có một đợt "phân chia cứng" được diễn ra

Trong tháng 7, Bitcoin trải qua một đợt phân chia tương tự dẫn đến việc tạo ra Bitcoin Cash.

Loại tiền ảo này ban đầu đã tăng mạnh và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 914,45 USD, nhưng sau đó đã giảm liên tục. Hôm nay, Bitcoin Cash chỉ còn giao dịch ở mức trên 333USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com

Vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash chỉ hơn 5,5 tỷ USD, so với hơn 93 tỷ USD của đồng Bitcoin "gốc".

Bitcoin Gold được giao dịch như thế nào?

Mọi người sở hữu Bitcoin sẽ nhận được 1 Bitcoin Gold. Theo số liệu của Coin Marketcap, kể từ khi Bitcoin Gold xuất hiện, giá của đồng tiền này đã giảm hơn 70%, và chỉ giao dịch ở mức hơn 137 USD.

Giá Bitcoin Gold hôm nay đang giao dịch ở mức 137 USD

Dường như đây là do các nhà đầu tư bán phá giá đồng tiền ảo này, là dấu hiệu cho thấy sự thiếu niềm tin vào đồng tiền mới được tạo ra.

Bitcoin cũng giảm mạnh vào thứ 4 trước khi hồi phục và các loại tiền ảo khác như Ethereum cũng chịu chung số phận.

Bitcoin Gold đang phải đối mặt những vấn đề tương tự Bitcoin Cash, lúc đồng tiền này mới xuất hiện. Nhiều sàn giao dịch tiền ảo chính vẫn chưa hỗ trợ giao dịch Bitcoin Gold.
Người đồng tình, kẻ ghét bỏ

Các chuyên gia trong ngành có quan điểm trái ngược nhau về việc liệu một đợt phân chia như vậy là tốt hay xấu.

Sol Lederer, giám đốc Blockchain tại Loomia, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email thứ ba: “Các đợt phân chia là rất không tốt với Bitcoin. Làm bão hòa thị trường với các phiên bản khác nhau của Bitcoin gây nhầm lẫn cho người sử dụng, và phủ nhận quan điểm rằng số lượng Bitcoin là hạn chế - vì bạn luôn có thể tăng gấp đôi nguồn cung Bitcoin".

Tuy nhiên, một số người cho rằng sự phân chia là tốt cho bất kỳ hệ sinh thái tiền ảo nào.

Bob Summerwill, nhà phát triển Blockchain của Sweetbridge - một công ty tạo ra các giải pháp Blockchain, cho biết: "Nếu một cộng đồng tiền ảo có những khác biệt không thể hòa giải, bạn có thể đi theo con đường riêng của mình và điều đó cũng tốt”.

Theo http://vietnamfinance.vn