Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 27/10 : Pha đảo chiều ngoạn mục lại cán mốc 6.000 USD/Bitcoin

Giá bitcoin hôm nay 27/10 có thể nói ngày 26/10 được xem như là một ngày ảm đảm của Bitcoin khi nó giảm giá sâu với những lý do đưa ra là do việc tách rời của bitcoin gold nhưng thật bất ngờ khi lại có 1 pha đảo chiều ngoạn mục tăng giá lên tới 6.000 USD/Bitcoin.

Pha đảo chiều ngoạn mục lại cán mốc 6.000 USD/Bitcoin

Cập nhật thông tin chi tiết diễn biến giá Bitcoin hôm nay 27/10 

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch hôm nay là 5.733,90 USD, mức giá giao dịch cao nhất trong ngày là 5.978,04 USD, mức giá thấp nhất trong ngày là 5.691,05 USD. 

Tính đến đầu giờ sáng, tỷ giá bitcoin đang giao dịch ở mức 5.949,06 USD/bitcoin - tăng khoảng 500 USD so với ngay hôm qua. Vốn hóa thị trường đang ở ngưỡng 99,05 tỷ USD và số bitcoin cung là 16.648,700 đồng.

Như vậy, sau 4 phiên tụt giá thì đồng bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi và đang tăng trở lại, bám sát ngưỡng 6.000 USD/bitcoin.

Như vậy, sau 4 phiên tụt giá thì đồng bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi và đang tăng trở lại, bám sát ngưỡng 6.000 USD/bitcoin.

"Bitcoin cuối cùng cũng bước chân vào bất động sản" - theo CNBC, Bitcoin đã được trả thay tiền trong bán lẻ, nhà hàng, và giờ là lúc nó bước chân vào bất động sản.

Điều này sớm muộn cũng đã trở thành hiện thực. Bitcoin đang len lỏi vào tất cả các ngóc ngách của nền kinh tế. Thế giới đang chờ một sự đón nhận thực sự của tất cả mọi người đối với bitcoin.

Đại học FPT tại Việt Nam chấp nhận đóng học phí bằng Bitcoin

Chủ tịch Đại học FPT TS.Lê Trường Tùng cho hay, Đại học FPT chấp nhận sinh viên nộp học phí bằng Bitcoin. Trước mắt, trường áp dụng thu học phí bằng bitcoin đối với sinh viên ngoại và khuyến khích sinh viên nội.

Đại học FPT tại Việt Nam chấp nhận đóng học phí bằng Bitcoin

Theo ông Tùng chia sẻ trên Tuổi trẻ, trường sẽ bắt đầu thử nghiệm thu học phí bằng Bitcoin vì đây là giải pháp khả thi đối với rất nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại ĐH FPT. Đó là những sinh viên châu Phi, đặc biệt là từ Nigeria, họ rất khó khăn trong việc chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí.

Ông Lê Trường Tùng chia sẻ thêm: "Bitcoin là một sản phẩm công nghệ. Chúng tôi muốn thử nghiệm thu học phí, sử dụng đồng Bitcoin như một dạng giao dịch của Cách mạng Công nghiệp 4.0, là một trường ĐH đào tạo về công nghệ, chúng tôi thấy rất nên tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm những vấn đề mới mẻ của công nghệ, gắn nó với thực tiễn cuộc sống, điều mà hoàn toàn có thể xảy ra trong thời đại 4.0".

Những nguyên nhân đằng sau sự leo thang giá bitcoin

Sự phục hồi giá bitcoin có lẽ là kết quả từ một số nhân tố hợp lại.

Nhân tố đầu tiên là biểu hiện tiêu cực của bitcoin gold khi mới mở cửa giao dịch. Mặc dù mạng lưới bitcoin gold chính vẫn chưa được khởi động, một vài sàn giao dịch đã cấp tín dụng cho khách hàng của mình với BTG theo số tiền trên sàn giao dịch của họ tại thời điểm chia tách.


Hiện tại, bitcoin gold đang giao dịch ở mức chỉ 125 USD, cho thấy rằng nó ít nhận được sự ủng hộ và người giao dịch không lạc quan về triển vọng của nó. Không ai nghĩ rằng bitcoin gold sẽ đe dọa giá bitcoin, tuy nhiên việc phục hồi của bitcoin khi đối mặt với sự chia tách khác này cho thấy một phần vai trò của bitcoin gold.

Bitcoin cũng đang tạo sóng nhỏ từ những vụ đầu cơ trước cuộc họp công bố tài chính quý III của Amazon. Tháng trước, tin đồn cho hay Amazon có thể sẽ thông báo trong cuộc họp này việc chấp nhận bitcoin. Tại thời điểm đó, CNN cho biết đây là những lời đồn này không đáng tin. Tuy nhiên, những tin đồn này tái xuất hiện trên Die Welt tuần này, một tờ báo Đức nhiều độc giả.

Có thể Amazon sẽ không chấp nhận bitcoin, tuy nhiên nhiều nhà giao dịch đang đặt cược vào việc này, sự kiện chắc chắn sẽ làm tăng giá đồng tiền kỹ thuật số này.

Cuối cùng, những nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể đang cân nhắc lại quyết định đã đặt cược vào những đồng tiền khác sau sự chia tách bitcoin gold.