Header Ads

Giá bitcoin hôm nay 9/10: Tăng vọt áp sát mốc 5.000 USD/bitcoin

Giá bitcoin hôm nay 9/10 - ngày thứ hai đầu tuần đã vọt tăng cao ngất ngưởng và hướng đến ngưỡng đảm bảo 5.000 USD/bitcoin.

Giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức giá 4.437,03 USD, mức giá thấp nhất trong hôm nay đang là 4.419,19 USD, cùng với đó, mức giá cao nhất đang là 4.606,18 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 76,32 tỷ USD, số cung bitcoin ở mức 16,611,988 đồng.

Bitcoin vẫn tăng giá đều và ổn định.

Như vậy, giá bitcoin hiện nay đã thêm một lần nữa tiến gần hơn đến ngưỡng đảm bảo 5.000 USD/bitcoin - mức giá cao nhất từ tháng 8/2017. Giá trị vốn hóa, vì vậy, cũng tăng vọt và áp sát mức 80 tỷ USD.

Chính phủ Hoa Kỳ đang hướng đến tích hợp các công ty cryptocurrency, sàn giao dịch và mạng lưới giao thương thành ngành công nghiệp ngân hàng. Theo kế hoạch, người dùng cryptocurrency sẽ phải tuân thủ theo luật lệ ban hành bởi ban thanh tra tiền tệ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Tại một sự kiện vào năm 2017 do ngân hàng dự trữ Liên bang Philadelphia chủ trì, giám đốc ban thanh tra tài chính Hoa Kỳ Keith Noreika thông báo toàn bộ phòng ban đang tích cực nghiên cứu các phương thức nhằm thực hiện hiệu quả quy trình cấp phép hạng quốc gia cho các doanh nghiệp Bitcoin.

Đây sẽ là một bước tiến lớn cho bitcoin khi nó chính là là dấu hiệu cho thấy một thị trường lớn như Hoa Kỳ đã sẵn sàng với tiền ảo.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn là những lo ngại thường trực, Chủ tịch REX J. Garrett Stevens cho biết, các quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) không muốn cân nhắc về các sản phẩm này nếu không có hợp đồng phái sinh sẵn có để đầu tư.

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà đầu tư ở phố Wall đang cho rằng đã đến lúc bitcoin cần có được cái nhìn lạc quan hơn.

Còn ở thị trường trong nước, B Coffee trở thành cửa hàng coffee sở hữu chiếc máy ATM bitcoin đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là chiếc máy duy nhất hoạt động suốt 24/24 giờ. Với chiếc máy này, khách hàng cho tiền giấy vào để đổi lấy tiền điện tử bitcoin trong ví điện tử của mình, sau đó có thể mua bán hàng hóa dịch vụ như bất kỳ loại tiền tệ nào.

Dĩ nhiên ở B Coffee, khách hàng có thể dùng bitcoin để mua bia hay cà phê. Danny Uvdmnte, người sở hữu B Coffee, tin rằng bitcoin không chỉ đơn giản là một sản phẩm mới

Giá bitcoin hôm nay 9/10 đang tăng mạnh lên trên mức 4.500 USD

Trong suốt nhiều tuần qua, các chuyên gia và nhà đầu tư đã chỉ trích việc Chính phủ Trung Quốc cố gắng ngăn cấm các hình thức giao dịch Bitcoin.

Zhang Yanhua, người sáng lập một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử nói rằng: “Các nhà chức trách không hiểu gì về Bitcoin”.

Đối với Sun Minjie, một chuyên gia về tiền điện tử và là người đang nắm giữ Bitcoin trong phần lớn danh mục của mình, nói với AFP rằng cộng đồng tiền điện tử và chính ông không mong đợi gì ở Chính phủ Trung Quốc nữa: “Tôi không mong đợi điều gì từ Chính phủ Trung Quốc, và số phận của Bitcoin cũng không phụ thuộc vào chính quyền Trung Quốc.”


Còn David Yermack, giáo sư tài chính của Đại học New York, cũng nhấn mạnh về việc Chính phủ Trung Quốc coi Bitcoin là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính của nước này. 

Yermack nói: “Họ đã không cấm Bitcoin, nhưng cấm hoạt động mua bán vì mục đích đầu cơ. Nó có thể tạo nên rất nhiều vấn đề trong hệ thống tài chính Trung Quốc, họ đang lo lắng về Bitcoin là một mối đe dọa tương lai với hệ thống tài chính của nước họ”.